Được đăng ngày 15 Tháng 3 2018
THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA HỌC TIẾNG SÉC

Cộng hòa Séc là một nước phát triển thuộc Châu Âu có nền giáo dục tiên tiến và đặc biệt là chính sách ưu đãi đối với du học sinh rất tốt. Các viện đại học của Cộng hòa Séc thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài trong đó có Việt Nam, đồng thời với sự gia tăng đầu tư cùng với thành công của nền kinh tế đất nước đã tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn.

Ở các trường công lập Séc, nếu học sinh, sinh viên học hoàn toàn bằng tiếng Séc sẽ được miễn 100% học phí; nếu các bạn học chương trình tiếng Anh thì học phí  từ 1500EUR đến 5000EUR cho mỗi năm học.

 • Khai giảng khóa học: 
10/4/2018
 • Thời lượng:            
20h/ tuần 
 • Kết thúc khóa học:
20/6/2018
 • Trình độ đạt mức:
A1-A2
 • Thời khóa biểu học
Từ thứ 2 đến thứ 6 (Sáng: 7h30 đến 11h30)
 • Học phí
3.000.000 đồng/ học viên
 • Giảng viên:                        
Cô Veronika Snajdrova, Trường đại học hóa công nghệ Praha.

Trung tâm hợp tác Châu Âu đã nắm bắt được xu hướng trên và khai giảng khóa học tiếng Séc dành cho sinh viên và nghiên cứu viên dự định học tại các trường đại học Séc mong muốn chi phí du học thấp nhất với các thông tin như sau:

Mọi thông tin chi tiết về Khóa học xin vui lòng liên hệ với:

TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU

Điện thoại: (028) 3775 5107

Di động:  01649 516 479 (Cẩm Nhung); 0948 998 959 (Hồng Nhung)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Phòng C126, Tòa nhà C, Trường đại học Tôn Đức Thắng

19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

 
Được đăng ngày 31 Tháng 1 2018

Chương trình hợp tác song phương đào tạo tiến sĩ hình thức sandwich giữa Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với các đại học thuộc Cộng hòa Séc đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Trung tâm hợp tác châu Âu cùng các đơn vị liên quan sẽ tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh thuộc chương trình tiến sĩ hình thức sandwich giữa TDTU và Đại học kỹ thuật Ostrava vừa bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ trong năm 2017.

Xem tiếp...
 
Được đăng ngày 21 Tháng 12 2017

 Với lợi thế của một quốc gia nằm ở khu vực Châu Âu, Cộng hòa Séc trong nhiều năm qua đã và đang đạt được thiện cảm của các sinh viên trên nhiều quốc gia. Chính điều đó đã khiến cho cộng đồng du học sinh, đặc biệt là những học viên đến từ Việt Nam ngày càng trở nên đông đúc hơn.

Xem tiếp...
 
Được đăng ngày 18 Tháng 1 2018

Trên cơ sở Quyết định số 158/QĐ – TTg ngày 29 tháng 1 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường đại học Tôn Đức Thắng giai đoạn 2015-2017;Công văn số 1239/KTKĐCLGD của Cục KT&KĐCLGD ký ngày 28/7/2014 về việc công nhận văn bằng tiến sĩ cho các học viên hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với Trường đại học kỹ thuật Ostrava (www.vsb.cz), Trường đại học Tomas Bata (www.utb.cz), Cộng hòa Séc; Công văn số 156/KTKĐCLGD-VB của Cục KT&KĐCLGD ký ngày 20/2/2017 về việc công nhận văn bằng tiến sĩ cho các học viên hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với Trường đại học hóa công nghệ Praha (www.vscht.cz), Cộng hòa Séc; Trường đại học Tôn Đức Thắng  trân trọng thông báo Chương trình tuyển sinh đào tạo tiến sĩ hình thức bán thời gian (part-time, sandwich) năm học 2018/2019 đến giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ khoa học ở các trường đại học, viện nghiên cứu; các đối tượng khác có nguyện vọng, mong muốn trở thành giảng viên đại học, cao đẳng; nhà nghiên cứu, người làm khoa học và công nghệ như sau:

A. NGÀNH, CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:

I. Trường đại học kỹ thuật Ostrava:

 1. Tin học (Informatics);
 2. Công nghệ viễn thông (Communication Technology) ;
 3. Toán tính và toán ứng dụng (Computational and Applied Mathematics) ;
 4. Máy và thiết bị điện (Electrical Machines, Apparatus and Drives);
 5. Năng lượng điện (Electrical Power Engineering);
 6. Điện tử (Electronics);
 7. Điều khiển học kỹ thuật (Technical Cybernetics);
 8. Lý thuyết kết cấu (Theory of Construction);
 9. Địa kỹ thuật (Geotechnics);     
 10. Xây dựng và kỹ thuật đô thị (Municipal Engineering and Construction);
 11. Phòng chữa cháy và an toàn công nghiệp (Fire Protection Engineering and Industrial Safety).

II. Trường đại học Tomas Bata:

 1. Quản trị và kinh tế (Management and Economics)
 2. Tài chính (Finance)
 3. Điều khiển tự động và tin học (Automatic Control and Informatics)
 4. Tin học kỹ thuật (Engineering Informatics)

III. Trường đại học hóa công nghệ Praha:

 1. Hóa sinh (Biochemistry)
 2. Vi sinh học (Microbiology)
 3. Công nghệ sinh học (Biotechnology)
 4. Hóa và phân tích thực phẩm (Food Chemistry and Analysis)
 5. Công nghệ thực phẩm (Food Technology)
 6. Hóa và công nghệ môi trường (Environmental Chemistry and Technology)

B. HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển và thi tuyển.

C. HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

 1. Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp đại học;
 2. Bản sao có công chứng Bảng điểm tốt nghiệp đại học;
 3. Bản sao có công chứng Bằng thạc sĩ;
 4. Bản sao có công chứng Bảng điểm cao học;
 5. Lý lịch khoa học (bằng tiếng Anh);
 6. Thư giới thiệu (dành cho ứng viên nộp đơn vào Trường đại học Tomas Bata);
 7. Năng lực ngoại ngữ:

a. Chứng chỉ xác nhận trình độ tiếng Anh tương đương với mức B1 (hoặc bậc   3/6 trở lên theo Khung tham chiếu Châu Âu chung về tiếng Anh) ở các chuyên ngành học tại Trường đại học kỹ thuật Ostrava, Trường đại học hóa công nghệ Praha;

b. Chứng chỉ xác nhận trình độ tiếng Anh tương đương với mức B2 (hoặc bậc 4/6 trở lên theo Khung tham chiếu Châu Âu chung về tiếng Anh) ở các ngành học tại Trường đại học Tomas Bata; 

c. Bài luận về Đề tài dự kiến nghiên cứu (bằng tiếng Anh).

Ghi chú:

 • Các ứng viên sau không phải nộp Chứng chỉ tiếng Anh

     Có bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài mà ngôn ngữ chính thức sử dụng trong học tập là tiếng Anh;

      Bằng tốt nghiệp đại học ngành tiếng Anh.

D. THỜI GIAN VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO, TRƯỜNG ĐÀO TẠO:

 - Thời gian đào tạo là 4 năm.

 - Chương trình đào tạo, tài liệu, giáo trình… là của Trường đại học kỹ thuật Ostrava, Trường đại học Tomas Bata, Trường đại học hóa công nghệ Praha, Cộng hòa Séc.

E. ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO:

-Trường đại học Tôn Đức Thắng (http://www.tdtu.edu.vn);

 - Trường đại học kỹ thuật Ostrava (https://www.vsb.cz/cs);

 - Trường đại học Tomas Bata (http://www.utb.cz);

 - Trường đại học hóa công nghệ Praha (https://www.vscht.cz).

F. NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY: Tiếng Anh

 - Các môn học cơ bản và chuyên ngành đều được giảng dạy bằng tiếng Anh;

 - Các bài luận, báo cáo đề cương, luận án tiến sĩ... đều phải được viết, báo cáo và bảo vệ bằng tiếng Anh;

- Bảo vệ luận án tiến sĩ: trước Hội đồng bảo vệ quốc gia và được thực hiện tại Trường đại học kỹ thuật Ostrava/Trường đại học Tomas Bata/ Trường đại học hóa công nghệ Praha.

G. THẦY HƯỚNG DẪN:

 - Hướng dẫn chính: Giáo sư, Phó giáo sư Trường đại học kỹ thuật Ostrava, Trường đại học Tomas Bata, Trường đại học hóa công nghệ Praha, Cộng hòa Séc là các giảng viên có kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, có trình độ sư phạm và kinh nghiệm hợp tác quốc tế;   

- Hướng dẫn phụ: là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ của Trường đại học Tôn Đức Thắng và các trường đại học khác, có kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tham gia hướng dẫn đào tạo sau đại học tối thiểu là 3 năm.

H. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH:

Tối thiểu từ 3 đến 5 Nghiên cứu sinh/ngành (chuyên ngành)/năm học.

I. VĂN BẰNG VÀ CÔNG NHẬN VĂN BẰNG:

Nghiên cứu sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu của mình và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước Hội đồng bảo vệ quốc gia (Cộng hòa Séc), Trường đại học kỹ thuật Ostrava/ Trường đại học Tomas Bata/ Trường đại học hóa công nghệ Praha  mà các Nghiên cứu sinh theo học sẽ cấp cho Nghiên cứu sinh Bằng tiến sĩ (Ph.D) có giá trị quốc tế.

Bằng tiến sĩ nhận từ chương trình đào tạo này được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận theo Công văn số 1239/KTKĐCLGD của Cục KT&KĐCLGD ký ngày 28/7/2014 và Công văn số 156/KTKĐCLGD của Cục KT&KĐCLGD ký ngày 20/2/2017.

J. KINH PHÍ ĐÀO TẠO:

1. Kinh phí đào tạo do người học (Nghiên cứu sinh) chi trả. Học phí: khóa học 2018 -2022 (nhập học tháng 9/2018) như sau:

 • Công nghệ thông tin, Công nghệ viễn thông, Toán tính và toán ứng dụng, Máy và thiết bị điện, Kỹ thuật năng lượng điện, Điện tử; Điều khiển học kỹ thuật: 3.000USD/năm học.
 • Lý thuyết kết cấu, Địa kỹ thuật, Xây dựng và kỹ thuật đô thị, Phòng chữa cháy và an toàn công nghiệp: 3.500USD/năm học.
 • Quản trị và kinh tế, Tài chính, Điều khiển tự động và tin học, Tin học kỹ thuật: 3.500USD/năm học.
 • Hóa sinh, Vi sinh học, Công nghệ sinh học, Hóa và phân tích thực phẩm, Công nghệ thực phẩm, Hóa và công nghệ môi trường: 3.500USD/năm học.

2.  Học phí này không đổi trong suốt từng khóa học. Tuy nhiên, chính sách của Cộng hòa Séc cho phép các trường đại học phía Cộng hòa Séc có quyền điều chỉnh học phí riêng cho từng Khóa (khóa năm sau có thể khác với khóa năm trước).

3.  Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đưa ra chính sách cấp học bổng kể từ đầu năm 2016. Người học muốn được nhận học bổng khi tham gia chương trình đào tạo tiến sĩ của Trường, liên hệ: Phòng quản lý phát triển khoa học công nghệ (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) và/hoặc Phòng sau đại học (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) để biết thông tin và thủ tục đề nghị cấp học bổng.     

K. QUY TRÌNH ĐÀO TẠO, KẾ HOẠCH HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU:

Kế hoạch học tập, nghiên cứu chủ yếu gồm các điểm sau:

 • - Học và thi các môn học cơ bản, chuyên ngành và môn tiếng Anh;
 • - Nghiên cứu khoa học: bài báo, báo cáo khoa học, tham gia hội thảo, hội nghị;
 • - Thi quốc gia và bảo vệ đề cương luận án tiến sĩ;
 • - Nộp luận án tiến sĩ để bảo vệ;
 • - Bảo vệ luận án tiến sĩ;
 • - Kết quả học tập, nghiên cứu của Nghiên cứu sinh là các bài luận, bài báo tham gia hội nghị, trên các tạp chí khoa học, tập san ngành,         cuối cùng là luận án tiến sĩ và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước Hội đồng bảo vệ quốc gia.

L. ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

 • Chất lượng đào tạo và bằng cấp giá trị Châu Âu, quốc tế;
 • Đại học kỹ thuật Ostrava nằm trong TOP 300-350 các trường đại học tốt nhất trên thế giới theo THE (Times Higher Education World Universities Rangking) năm 2015; Trường đại học Tomas Bata là thành viên của rất nhiều tổ chức quốc tế như Hiệp hội các trường đại học Châu Âu, với hơn 800 trường từ 46 quốc gia. Trung tâm Polyme của Trường đứng đầu thế giới với hơn 100 nhà khoa học và nhiều giáo sư nhận được những giải thưởng danh giá như Rolex Award for Enterprise; Trường đại học hóa công nghệ Praha là tổ chức giáo dục lớn nhất trong lĩnh vực hóa và công nghệ ở Trung Âu với truyền thống kéo dài gần hai thế kỷ.  Năm 2016 Trường được tổ chức xếp hạng đại học uy tín The Times Higher Education World Reputation Ranking xét chọn thứ hạng 601- 800 của TOP 800 các trường đại học tốt nhất trên thế giới;
 • Đại học Tôn Đức Thắng thường niên tổ chức các Hội thảo quốc tế phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của các Nghiên cứu sinh (ICFE2015, ICFE2016, ICFE2017, AETA2015, AETA 2017, ICAMER2016, CUTE2016, ICETI2016, ...); tạo điều kiện để Nghiên cứu sinh có thể đăng tải công trình nghiên cứu nhằm đủ điều kiện tốt nghiệp; cơ sở vật chất và điều kiện học hành tại Trường hiện nay là tốt nhất trong cả nước;
 • Đại học Tôn Đức Thắng là nhà sáng lập và chủ sở hữu 2 tạp chí quốc tế: i) Thông tin và viễn thông (Journal of Information and Telecomunication: JIT) do Nhà xuất bản Taylor & Francis ấn hành; và ii) Tap chí kỹ thuật tiên tiến và tính toán (Journal of Advanced Engineering and Computaition: JAEC); chất lượng bài báo được đăng trên 2 tạp chí này tương đương với bài báo trên tạp chí thuộc danh mục SCOPUS, được công nhận của nhiều Trường đại học ở Châu Âu, tạo điều kiện để Nghiên cứu sinh có thể đăng tải công trình Nghiên cứu của mình, đủ điều kiện bảo vệ luận án;
 • Điều kiện bảo đảm chất lượng cho Nghiên cứu sinh Việt Nam khi học tại Trường đại học Tôn Đức Thắng là tương đương như ở Cộng hòa Séc; Nghiên cứu sinh Việt Nam có đủ quyền lợi – nghĩa vụ và chất lượng học tập như của tất cả Nghiên cứu sinh người Séc và Nghiên cứu sinh quốc tế khác.

M. THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ VUI LÒNG LIÊN HỆ TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU (EUROPEAN COOPERATION CENTER), TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

 • Phòng C126, Tòa nhà C, Trường đại học Tôn Đức Thắng, Số 19, Đường Nguyễn Hữu Thọ; P. Tân Phong, Q.7, TPHCM;
 • Điện thoại: (028) 3775 5107   Di động: 0948 998 959; 0916 127 527;
 • E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Website: www.tdt.edu.vn, www.ecc.tdt.edu.vn
 • Thời hạn đăng ký:  Từ ngày ra thông báo đến 15/6/2018
 • Các bạn xem thêm thông tin trên website TDTU: http://tdtu.edu.vn/tin-tuc/2018-01/tuyen-sinh-chuong-trinh-dao-tao-tien-si-hinh-thuc-ban-thoi-gian-part-time-sandwich-nam-hoc-2018-2019
 
Được đăng ngày 02 Tháng 12 2017

ĐH kinh tế, Praha (VŠE) là trường đại học công lập lớn nhất của Cộng hòa Séc thành lập vào năm 1953. Nhận danh hiệu “Trường kinh doanh số 1 khu vực Đông Âu” năm 2008 của Eduniversal. Chương trình đào tạo của trường theo hệ thống tín chỉ chuẩn Châu Âu, bằng cấp có giá trị toàn cầu.

Xem tiếp...
 

Trang 1 / 2

<<< 1 2 > >>

Đối tác hợp tác

TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU - ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
C126, Tòa nhà C, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy gọi ngay: (028) 37 755 107
Email: ecc@tdt.edu.vn