Được đăng ngày 04 Tháng 4 2016

 

1. Du học là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ.
Không có gì hiệu quả hơn việc học một ngôn ngữ bằng cách sống tại quốc gia bản xứ. Khi đó, bạn sẽ được bao quanh bởi ngôn ngữ đó mỗi ngày, nhanh chóng lưu nhớ cách sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp trong những tình huống chân thật nhất.

Xem tiếp...
 
Được đăng ngày 29 Tháng 5 2013

Trước khi lên đường, bạn cần tìm hiểu kĩ về shock văn hóa, về đất nước và khu vực mình đến để có sự chuẩn bị tâm lý.

Điểm mấu chốt là bạn cần chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt giữa đất nước mới và Việt Nam. Luôn giữ cái nhìn khách quan, rộng mở để đón nhận và học hỏi những điều mới.

Xem tiếp...
 
Được đăng ngày 29 Tháng 5 2013

Thông thường các trường đều có một tuần định hướng cho các sinh viên quốc tế. Vì vậy, bạn nên tận dụng tuần đầu tiên này để làm quen với môi trường mới và thực hiện các bước chuẩn bị cho cuộc sống xa nhà. Cụ thể là:

Xem tiếp...
 
Được đăng ngày 29 Tháng 5 2013

Cần kiểm tra kỹ các quy định về các vật dụng không được mang lên máy bay, đặc biệt là các vật kim loại và chất lỏng, cẩn thận với các dụng cụ có vẻ vô hại như compa, sữa rửa mặt chỉ được mang tuýp không quá 100ml.

Xem tiếp...
 
Được đăng ngày 29 Tháng 5 2013

Sau khi đã chuẩn bị xong hành lý mang theo bên người khi lên máy bay. Bước tiếp theo là chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày trong thời gian du học.

Xem tiếp...
 
Được đăng ngày 29 Tháng 5 2013

Bạn đang đếm ngược thời gian chờ đến ngày chính thức lên đường thực hiện giấc mơ du học. Tâm trạng bạn rối bời, nhiều cảm xúc đan xen. Bạn vừa háo hức, vừa lo lắng, vừa vui, vừa buồn. Đặc biệt bạn bối rối chẳng biết nên chuẩn bị gì cho hành trang du học của mình. Để góp phần giúp bạn đương đầu với vấn đề này, xin chia sẻ là một số lưu ý và danh sách những vật dụng cần thiết:

Xem tiếp...
 
Được đăng ngày 29 Tháng 5 2013

Tuy việc du học mở ra cánh cửa dẫn đến một thế giới rộng lớn hơn, nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp hơn hay mang đến cho ta những trải nghiệm không thể quên trong đời, nhưng liệu bên kia quả địa cầu có luôn là miền đất hứa? Và mọi mầm xanh ước mơ đều cho ra quả ngọt? Câu trả lời là không. Bởi lẽ, không phải ai cũng có đủ nghị lực để vượt qua những cám dỗ và khó khăn khi sống ở xứ người.

Xem tiếp...
 
Được đăng ngày 29 Tháng 5 2013

Du học đồng nghĩa với việc phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để đi đến một đất nước xa lạ trau dồi kiến thức, phải đơn thân độc mã đối đầu với rất nhiều khó khăn khi sống ở xứ người. Ấy vậy mà số lượng những người trẻ (trong đó có tôi) lên đường đi du học lại ngày càng nhiều hơn. Vậy điều gì khiến cho việc đi du học trở nên hấp dẫn chúng tôi đến thế? Câu trả lời là đây:

Xem tiếp...
 

Đối tác hợp tác

TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU - ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
C126, Tòa nhà C, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy gọi ngay: (028) 37 755 107
Email: ecc@tdt.edu.vn