Cộng hòa Séc – “Trái tim Châu Âu” với nền giáo dục, đào tạo lâu đời, khoa học tiên tiến, hiện đại; theo thống kê năm 2014 của EU cho thấy Cộng hòa Séc là điểm đến phổ biến thứ 12 cho sinh viên nước ngoài đến học tại Châu Âu. Nền giáo dục Cộng hòa Séc đã, đang và sẽ thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học.

Cộng hòa Séc đang dần trở thành lựa chọn lý tưởng của du học sinh, với nhiều ưu điểm: Đa dạng về các ngành, chuyên ngành, lĩnh vực đào tạo hơn so với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh;

  • Các chương trình đào tạo bằng tiếng Séc miễn phí;
  • Quyền lợi và nghĩa vụ như sinh viên Séc; được hưởng những ưu đãi khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, ký túc xá, nhà ăn sinh viên, thư viện; chi phí sinh hoạt thấp từ 250USD đến 300USD mỗi tháng;
  • Được học tập ở các trường đại học công lập hàng đầu của CH Séc; chất lượng đào tạo và bằng cấp giá trị Châu Âu, Mỹ;
  • Cộng hoà Séc là điểm đến an toàn, nơi có một Cộng đồng người Việt đông đảo (khoảng gần 70.000 người) được Chính phủ Séc công nhận là một dân tộc thiểu số trong Cộng đồng 14 dân tộc ở đất nước Séc;
  • Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp đặc biệt làm cho các công ty quốc tế, công ty đa quốc gia.

Là một trong những sự kiện quan trọng được định kì diễn ra hàng năm, Trung tâm hợp tác Châu Âu và Trung tâm Bata đã tổ chức Ngày hội du học Cộng hòa Séc lần 3, với sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn sinh viên, học sinh của các trường THPT.

Sáng ngày 21/09/2017, Trung tâm hợp tác châu Âu, Trung tâm Bata và Viện INCRETI đã khai mạc Ngày hội du học Cộng hòa Séc năm 2017. Đến dự Lễ khai mạc có ngài Lukas Musil, Phó đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam; GS. Petr Saha, Hiệu trưởng Đại học Tomas Bata; TS. Renata Tomasková, Phó hiệu trưởng Đại học Ostrava; lãnh đạo và đại diện các trường đại học: Đại học kỹ thuật Ostrava, Đại học Masaryk, Đại học kinh tế Praha... đặc biệt năm nay còn có sự tham dự của đại diện Trường đại học kỹ thuật Dresden (Đức). Về phía Trường đại học Tôn Đức Thắng có TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng; TS. Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng; TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu; cô Nguyễn Thị Thùy Vân, Trưởng khoa Khoa mỹ thuật công nghiệp... các thầy cô và đông đảo sinh viên, học sinh, các ứng viên tiềm năng của chương trình.

TS. Trần Trọng Đạo, thay mặt Ban giám hiệu nồng nhiệt chào đón ngài Phó đại sứ, lãnh đạo các trường đại học Séc, Đức và đông đảo sinh viên và phụ huynh đã đến tham dự ngày hội. Tiến sĩ bày tỏ hy vọng các trường đại học Séc sẽ phối hợp với TDTU giới thiệu quảng bá rộng rãi những lợi thế của hệ thống giáo dục Séc đến với giới trẻ Việt Nam và có nhiều học bổng dành cho chương trình đi học Séc. Ngài Phó đại sứ đã thông tin cho các bạn sinh viên, học sinh về chính sách thị thực và sự ủng hộ của Đại sứ quán Cộng hòa Séc trong lãnh vực hợp tác đào tạo giữa các trường đại học Séc với các trường đại học Việt Nam, đặc biệt là với Trường đại học Tôn Đức Thắng. GS. Petr Saha trong lời phát biểu của mình đã ngắn gọn nói lên chính sách ưu tiên hợp tác quốc tế của Trường đại học Tomas Bata, trường mang tên doanh nhân nổi tiếng trên thế giới Tomas Bata được mệnh danh là “Vua giày”. Những lợi thế mà sinh viên có được khi học ở Trường đại học Tomas Bata. Đặc biệt tại Trường có Trung tâm polymer hàng đầu thế giới, quy tụ hàng trăm nhà khoa học quốc tế đến làm việc. GS hứa sẽ tiếp tục dành nhiều học bổng cho sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam.

Ngày hội tư vấn diễn ra trong hai ngày 21 & 22/09/2017. Đến với ngày hội, các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội được tiếp cận, khám phá Cộng hòa Séc và giao lưu với lãnh đạo các Trường đại học tham dự, được nghe tư vấn và giới thiệu các chương trình du học bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều hình thức đào tạo phù hợp và học phí cực hấp dẫn. Ngày hội mang lại nhiều thông tin chương trình học bổng hữu ích dành cho học sinh sinh viên Việt Nam. Ví dụ như việc học đại học ở Séc bằng tiếng Séc là hoàn toàn miễn phí. Chi phí sinh hoạt thấp (vì các sinh viên, nghiên cứu sinh đã được nhà nước Séc tài trợ một phần chi phí).

Tại Ngày hội, đại diện các Trường đại học cũng đã phỏng vấn trực tiếp các ứng viên tiềm năng để cấp học bổng du học chương trình đại học và sau đại học cho các ứng viên đủ điều kiện.

Một số hình ảnh ghi nhận lại được tại ngày hội.

h4

Ngài Lukas Musil, Phó Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam bày tỏ niềm vui trước sự hợp tác tốt đẹp giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với các trường đại học Séc

h5 

 TS.Trần Trọng Đạo phát biểu chào mừng tại Ngày hội.

h6

Giáo sư Petr Saha, Hiệu trưởng Đại học Tomas Bata chia sẻ về những lợi ích sinh viên Việt Nam có được khi du học tại Cộng hòa Séc

h7

PGS. David Tuček – Trưởng khoa Khoa Quản trị và Kinh tế trao đổi tận tình với sinh viên tham gia Ngày hội tư vấn về chương trình du học Séc.

h8

Các bạn sinh viên tìm hiểu về chương trình học liên kết giữa Đại học Tôn Đức Thắng với các trường ở Cộng hòa Séc.

h9

Đại diện các Trường đã phỏng vấn trực tiếp các ứng viên tiềm năng và cấp học bổng du học chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

19a

TS. Phan Đạo tặng hoa lưu niệm cho đại diện các trường đại học Cộng hòa Séc

Để hiểu thêm thông tin chi tiết về việc đi du học Cộng hòa Séc và các chương trình liên kết đào tạo giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với các trường đại học Cộng hòa Séc, các bạn liên hệ ngay với chúng tôi:


TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU

 h11  h12

Phòng C126, Nhà C, Cơ sở Tân Phong, 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Q. 7, TP. HCM. Điện thoại: (028) 37 755 107; E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 aa

Ms. Hồng Nhung: 0948 998 959

Ms. Cẩm Nhung: 0164 951 6479

HOÀNG QUYÊN

 ECC & BATA CENTRE

Đối tác hợp tác

TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU - ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
C126, Tòa nhà C, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy gọi ngay: (028) 37 755 107
Email: ecc@tdt.edu.vn