Sáng ngày 28/11/2017, GS. Miroslav Ludwig - Hiệu trưởng Trường đại học Pardubice cùng ông Gabriel Petr - Tổng quản lý trường, đã đến thăm và làm việc chính thức với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Đại học Pardubice được thành lập năm 1950, là trường nằm trong TOP10 các trường đại học tốt nhất của Cộng hòa Séc. Trường có 7 khoa với 8000 sinh viên, nghiên cứu sinh đang theo học. Trong đó Khoa công nghệ hóa của Trường là khoa hóa lớn nhất tại Cộng hòa Séc và Khoa giao thông là duy nhất ở các trường đại học Cộng hòa Séc. Trường đại học Pardubice còn nổi tiếng vì đã phối hợp nghiên cứu với các nhà máy công nghiệp ở Séc trong việc chế tạo chất nổ Semtex, số một thế giới về sức công phá và hệ thống radar TAMARA xác định máy bay tàng hình trên cơ sở xác định tọa độ của vật thể bay dựa trên những bức xạ xung radio mà nó phát ra.

Tại buổi làm việc, GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU đã trao đổi với GS. M. Ludwig về các khả năng hợp tác giữa hai trường đặc biệt trong lãnh vực hợp tác nghiên cứu và chương trình đào tạo tiến sĩ hình thức sandwich. Lãnh đạo hai Trường đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) và thỏa thuận cấp học bổng của Trường đại học Pardubice cho sinh viên Việt Nam trong không khí đầy trang trọng. Hai bên cũng đã thống nhất đồng tổ chức hội thảo quốc tế về công nghệ hóa trong năm 2018.

Chiều cùng ngày GS. M. Ludwig tiếp tục trao đổi về các chương trình hợp tác trong năm 2018 với lãnh đạo Khoa khoa học ứng dụng, Khoa kỹ thuật điện – điện tử và Trung tâm hợp tác Châu Âu. Trên cơ sở buổi làm việc này, Trường đại học Pardubice sẽ nhận sinh viên năm cuối ở hai khoa có nhu cầu sang thực tập tốt nghiệp và học tập tại trường. Trung tâm hợp tác Châu Âu sẽ xây dựng đề án chương trình hợp tác song phương đào tạo tiến sĩ hình thức sandwich ở một số ngành, chuyên ngành là thế manh của Trường đại học Pardubice.

Trong suốt buổi làm việc, GS M. Ludwig dành không ít lời khen ngợi về những thành tựu đã đạt được của TDTU trong 20 năm qua. GS. M. Ludwig trân trọng mời GS. Lê Vinh Danh sang thăm trường trong năm 2018, để hai bên không ngừng thắt chặt quan hệ và đẩy mạnh hợp tác giữa hai Trường. GS. Lê Vinh Danh đã vui vẻ nhận lời mời.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

2

 Ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa TDTU và Đại học Pardubice

 

1

Ký kết bản thỏa thuận cấp học bổng giữa Trung tâm hợp tác Châu Âu (ECC), TDTU
và Đại học Pardubice

 

3

Đại điện hai trường chụp ảnh lưu niệm

 

4

Buổi làm việc giữa Đại học Pardubice và lãnh đạo các Khoa, Trung tâm ECC

 

 

CẨM NHUNG

ECC & BATA CENTRE

 

Đối tác hợp tác

TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU - ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
C126, Tòa nhà C, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy gọi ngay: (028) 37 755 107
Email: ecc@tdt.edu.vn