Sau hơn 4 năm thực hiện chương trình hợp tác song phương đào tạo tiến sĩ hình thức sandwich giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với Trường đại học kỹ thuật Ostrava, Cộng hòa Séc, sáng ngày 8/12/2017, lần đầu tiên kỳ thi quốc gia và bảo vệ đề cương luận án tiến sĩ được thực hiên tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Đến dự buổi bảo vệ lần đầu này, về phía Trường đại học Tôn Đức Thắng có tiến sĩ Trần Trọng Đạo, tiến sĩ Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng và tiến sĩ Phan Đạo, giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu; đơn vị được Trường đại học Tôn Đức Thắng giao phụ trách các chương trình đào tạo tiến sĩ hình thức sandwich.

Trong lời phát biểu của mình, TS. Phan Đạo đã đánh giá ngắn gọn về chương trình và những thành công ban đầu và trân trọng cảm ơn lãnh đạo hai Trường đã ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hội đồng thi và bào vệ đề cương luận án tiến sĩ lần này có 7 thành viên, trong đó 4 thành viên từ các trường đại học Séc và 3 thành viên của Trường đại học Tôn Đức Thắng. Các thầy phản biện là các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lãnh vực điện tử viễn thông từ Đại học bách khoa TP Hồ Chí Minh và Đại học bách khoa Hà Nội.

GS. Ivan Zelinka, Chủ tịch hội đồng cùng các thành viên hội đồng làm việc khách quan, công tâm, đánh giá cao những kết quả học tập và nghiên cứu của các nghiên cứu sinh. Ba nghiên cứu sinh dự thi đã hoàn thành kỳ thi quốc gia và bảo vệ thành công đề cương luận án tiến sĩ.

Với sự thành công ban đầu của lần bảo vệ đầu tiên này, mở ra một cơ hội tiềm năng hợp tác mới trong đào tạo và nghiên cứu giữa các trường đại học Cộng hòa Séc và các trường đại học Việt Nam. Ngay sau buổi bảo vệ, các giáo sư đã có những thảo luận sâu về việc hợp tác, đặc biệt trong lãnh vực hợp tác nghiên cứu và công bố quốc tế.

Một số hình ảnh về kỳ thi quốc gia và bảo vệ đề cương luận án tiến sĩ:

DSC01437

Giáo sư  Ivan Zelinka thay mặt hội đồng phát biểu trước khi các NCS tiến hành bảo vệ đề cương

DSC01462

NCS thuyết trình đề tài trước hội đồng

DSC01504

Hội đồng công bố kết quả bảo vệ cho NCS

DSC01513

Hội đồng bảo vệ chụp ảnh lưu niệm với nghiên cứu sinh sau buổi bảo vệ thành công tốt đẹp

ANH TUẤN

ECC & BATA CENTRE

Đối tác hợp tác

TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU - ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
C126, Tòa nhà C, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy gọi ngay: (028) 37 755 107
Email: ecc@tdt.edu.vn